Return to site

Đau bụng kinh uống thuốc giảm đau có sao không, có bị vô sinh?

Khi bị đau bụng kinh, uống thuốc giảm đau là cách nhiều chị em tìm đến để xoa dịu những cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, liệu đau bụng kinh uống thuốc giảm đau có sao không, nội dung sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ nhé.

Đau bụng kinh uống thuốc giảm đau có sao không, liệu có bị vô sinh? Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là nhóm chị em thường xuyên bị đau bụng kinh trong mỗi “kỳ dâu” và phải dùng đến thuốc giảm đau để cảm thấy thoải mái hơn, có thể tập trung cho công việc hàng ngày. Nỗi băn khoăn về việc uống thuốc giảm đau vào mỗi chu kỳ kinh nguyệt sẽ được blog làm đẹp giải đáp thông qua nội dung bài viết này.

Đau bụng kinh uống thuốc giảm đau có sao không?

Việc đau bụng kinh và uống thuốc giảm đau có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và khả năng sinh sản hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn gái sử dụng với liều lượng và loại thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra.
Vì vậy nếu bạn bị đau bụng kinh quá dữ dội bạn có thể sử dụng một số loại thuốc giảm đau có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh. Tuy nhiên việc sử dụng các loại thuốc giảm đau cần có chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa về phụ khoa để tránh hiện tượng sốc thuốc, dị ứng thuốc hay các vấn đề rắc rối khác.

Đau bụng kinh uống thuốc giảm đau có sao không?

Tuy nhiên, các bạn nữ cũng cần lưu ý tuyệt đối không được lạm dụng các loại thuốc giảm đau. Việc sử dụng thuốc cần đúng liều lượng, quy trình dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Nên sử dụng loại thuốc giảm đau bụng kinh nào?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc trị thống kinh. Các loại thuốc này có thể dễ dàng mua tại bất cứ hiệu thuốc tân dược nào. Tuy nhiên, các bạn không nên tự ý mua thuốc và dùng thuốc.
Ngoài các loại thuốc Tây y, các bạn có thể tham khảo một số bài thuốc nam chữa đau bụng kinh an toàn và hiệu quả nhất. Nhiều trường hợp cơ địa hợp với các loại thuốc nam sẽ cho kết quả điều trị hiệu quả.

Chúng tôi chỉ đưa ra định hướng như vậy cho các bạn nữ chứ không thể chỉ ra đơn thuốc cụ thể cho bạn được. Bởi đưa ra đơn thuốc cụ thể sẽ là một điều phiến diện và không chính xác. Để có đơn thuốc cụ thể, cần phải đến cơ sở y tế uy tín thăm khám, tùy thuộc vào từng nguyên nhân khác nhau sẽ có hướng điều trị khác nhau.
 

Đau bụng kinh uống thuốc giảm đau có sao không? Lời khuyên cho chị em

Đau bụng kinh uống thuốc giảm đau có sao không? Lời khuyên cho chị em

Trường hợp bị đau bụng nhẹ, bạn có thể tham khảo một số mẹo giúp giảm đau bụng kinh dưới đây như:
- Chườm nước ấm vào bụng
- Ăn thực phẩm bổ máu, giúp điều hòa kinh nguyệt
- Tránh ăn đồ lạnh và không để cơ thể nhiễm lạnh.
- Vận động nhẹ nhàng để giúp cơ thể khỏe mạnh toàn diện
- Theo chuyên trang https://tongochoanplus.com/ , sử dụng thực phẩm chức năng điều hòa nội tiết tố nữ, bởi đây là yếu tố quan trọng tạo nên chu kỳ kinh nguyệt bình thường, đều đặn, giảm các triệu chứng khó chịu ...
Còn trong trường hợp bạn nữ bị đau bụng dữ dội và bất thường thì nguyên nhân có lẽ do các bệnh phụ khoa như lạc nội mạc tử cung, viêm lạc nội mạc tử cung, viêm tử cung hay viêm lộ tuyến cổ tử cung… Các bệnh này không chỉ gây lên các hiện tượng đau bụng kinh mà còn có thể gây ra những nguy hiểm khác, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của chị em.
Bạn đọc thân mến! Đau bụng kinh khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, không thể tập trung làm việc. Tuy nhiên đừng vì thế mà lạm dụng các loại thuốc giảm đau, nhất là các loại thuốc tự ý mua về sử dụng vì rất có thể sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe và chức năng sinh sản về sau đấy! Chúc các bạn luôn khỏe!

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly